Wang Chuqin quay trở lại vị trí số 1 Thế Giới

Wang Chuqin VĐV bóng bàn số 1 Thế giới người Trung Quốc - Tiến Linh Sport 2
5/5 - (16 bình chọn)

Wang Chuqin VĐV bóng bàn người Trung Quốc

TLS | Wang Chuqin chính thức quay trở lại vị trí số 1 Thế Giới sau màn trình diễn xuất sắc tại đại Hội Thể Thao Châu Á và WTT Start Contender Lazhou. Trong lần lên đỉnh trước là vào tháng 7/2023 nhưng vị trí đó chỉ được 8 ngày. Vị trí này chắc chắn sẽ thuộc về Wang Chuqin trước khi các vận động viên đến với giải đấu WTT Champions Frankfurt diễn ra vào cuối tháng 10/2023.

Wang Chuqin VĐV bóng bàn số 1 Thế giới người Trung Quốc - Tiến Linh Sport 1

Wang Chuqin là ai?

Wang Chuqin (tiếng Trung: 王楚钦; sinh ngày 11 tháng 5 năm 2000) là một vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp người Trung Quốc. Anh ấy là cầu thủ thuận tay trái hàng đầu trong bảng xếp hạng thế giới ITTF. Gần đây nhất, Anh giành Huy chương vàng đơn Nam khi thắng Fan Zhendong 4-3 tại Đại hội thể thao châu Á (ASIAN GAMES 2023) và thắng Mã Long 4-2 tại WTT Star Contender Lanzhou.

Anh là huy chương bạc nội dung đơn nam, huy chương vàng nội dung đôi nam nữ với Sun Yingsha và huy chương vàng nội dung đôi nam với Fan Zhendong tại Giải vô địch bóng bàn thế giới 2023 ở Durban.

Anh đã giành danh hiệu đơn nam tại WTT Cup Finals năm 2021 và WTT Champions Xinxiang năm 2022. Anh đã hai lần đăng quang danh hiệu đơn nam tại WTT Champions Macao (lần lượt vào năm 2022 và 2023).

Wang Chuqin VĐV bóng bàn số 1 Thế giới người Trung Quốc - Tiến Linh Sport 4

Wang cũng giành được vàng cùng với đồng đội Fan Zhendong,Liang Jingkun, Lin Gaoyuan và Ma Long tại Giải vô địch bóng bàn đồng đội thế giới năm 2022. Anh đã giành huy chương vàng ở nội dung đơn nam và đồng đội hỗn hợp tại Thế vận hội Olympic trẻ 2018 ở Buenos Aires, Argentina.

Sự nghiệp của Wang Chuqin

Năm 2015

Vào tháng 12 năm 2015, Wang Chuqin được đôn lên đội tuyển bóng bàn Trung Quốc. Vào tháng 12, Wang Chuqin và Xue Fei hợp tác để giành chức vô địch đôi nam tại Giải vô địch trẻ thế giới 2015.

Năm 2017

Vào ngày 3 tháng 12 năm 2017, Wang Chuqin đá cặp với Xue Fei và bảo vệ thành công chức vô địch đôi nam Giải vô địch trẻ thế giới.

Năm 2019

Vào tháng 4 năm 2019, Wang Chuqin đá cặp với Ma Long và đánh bại Ionescu/Robles 4-1 để giành chức vô địch đôi nam tại Giải vô địch bóng bàn thế giới 2019 ở Budapest. Vào tháng 10, tại ITTF Thụy Điển mở rộng, Wang Chuqin đã đánh bại Lin Gaoyuan 4-0 và lần đầu tiên giành chức vô địch đơn mở rộng.

Wang Chuqin VĐV bóng bàn số 1 Thế giới người Trung Quốc - Tiến Linh Sport 3

Năm 2021

Vào tháng 5, Wang được chọn làm người thay thế cho Đội tuyển Quốc gia Trung Quốc tại Thế vận hội Tokyo. Wang lọt vào bán kết trận lượt về Giải đấu Olympic Trung Quốc trước khi thua nhà vô địch cuối cùng Fan Zhendong 4–2.

Vào tháng 9, Wang thua Liu Dingshuo ở bán kết Đại hội thể thao toàn quốc Trung Quốc và sau đó thua Liang Jingkun trong trận tranh huy chương đồng.

Vào tháng 11 năm 2021, Wang đá cặp với Sun Yingsha và cả hai đều giành huy chương vàng trong trận chung kết đôi nam nữ tại Giải vô địch bóng bàn thế giới 2021.

Năm 2022

Vào tháng 10 năm 2022, Wang đánh bại Fan Zhendong trong trận chung kết tại WTT Champions Macao. Tại WTT Cup Finals, Wang đã đánh bại Đặng Qiu ở tứ kết, trước khi thắng Ma Long ở bán kết và Tomokazu Harimoto ở chung kết.

Năm 2023

Vào tháng 4 năm 2023, Wang đánh bại Ma Long 4–0 trong trận chung kết của WTT Champions Macao, lần thứ hai vô địch giải đấu này vì anh cũng vô địch sự kiện này vào năm 2022. Vào tháng 5 năm 2023, Wang là người giành huy chương bạc của giải đấu này. 

Giải vô địch bóng bàn thế giới sau khi bị Fan Zhendong đánh bại 4–2 trong trận chung kết. Anh cũng là người giành huy chương vàng ở cả nội dung đôi nam nữ (với Sun Yingsha) và đôi nam (với Fan Zhendong).

Wang Chuqin - Sun Yingsha - VĐV bóng bàn số 1 Thế giới người Trung Quốc - Tiến Linh Sport
Wang Chuqin và Sun Yingsha – VĐV bóng bàn số 1 Thế giới

Vào ngày 4 tháng 7 năm 2023, Wang đứng đầu bảng xếp hạng thế giới ITTF ở nội dung đơn nam lần đầu tiên trong sự nghiệp.

Danh hiệu của Wang Chuqin

NămGiải đấuĐối thủ cuối cùngĐiểm
2018Thế vận hội Olympic trẻTomokazu Harimoto4–1
2019ITTF World Tour, Thụy Điển mở rộngLin Gaoyuan4–0
2022WTT Star Contender European Summer SeriesTruls Möregårdh4–1
WTT Champions MacaoFan Zhendong4–3
WTT Cup FinalsTomokazu Harimoto4–2
2023WTT Champions MacaoMã Long4–0
Đại hội thể thao châu Á (ASIAD)Fan Zhendong4–3
WTT Star Contender LanzhouMã Long4–2

Bài viết tiểu sử liên quan đến một nhân vật bóng bàn Wang Chuqin vẫn còn đang cập nhật. Bạn có thể giúp Tiến Linh Sport bằng cách góp ý bổ sung thêm dưới phần bình luận. Cảm ơn Quý Anh/ Chị.

Huyền Linh (tổng hợp)


Tham khảo Cốt vợt, mặt vợt Chuqin đã sử dụng

VĐV bóng bàn Wang Chuqin với kiểu đánh lắc tay, Anh được biết đến như một thần đồng của Trung Quốc. Là vận động viên thuận tay trái và có lối đánh tấn công 2 càng hiện đại. Sở trưởng là những cú giật phải cực mạnh.

Mặt vợt Wang Chuqin sử dụng

Tenergy 05 có điểm khác biệt với những dòng sản phẩm khác là có nhiều chân gai bên dưới. Đây là sự kết hợp độc đáo giữa công nghệ cải tiến Sping Sponge và công nghệ độc nhất High Tension của Hãng Butterfly.

  • Mặt vợt DHS HURRICANE 3 (Mặt vợt thuận tay)

H3 Quốc Gia cho độ bám dính tốt nhất, độ xoáy cao nhất, quỹ đạo bóng khó chịu nhất, và bền nhất. Nhìn chung các mặt vợt bóng bàn DHS H3 có độ cứng tương đối cao. Đặc tính này giúp các tay vợt có lực tay cao không bị giới hạn lực và tốc độ bóng khi tấn công, vì bóng sẽ đi tỷ lệ thuận với lực tay, đây là đặc điểm mà mặt vợt Châu Âu và Nhật không làm được.

Khả năng phòng thủ của Mặt Vợt H3 Quốc Gia cũng được đánh giá là tốt nhất. Bóng cảm giác ăn vào mặt vợt rất sâu. Mọi động tác chụp, block đều trở nên chuẩn xác vô cùng. Với độ Tacky huyền thoại và kinh điển của các mặt vợt DHS H3, các động tác tạo xoáy như Giật, Giao Bóng, Gò Bóng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  • Mặt vợt DHS HURRICANE 8 (Mặt vợt trái tay)

Hurricane 8 được thiết kế đặc biệt để bù lại việc mất mát tốc độ của 40 cộng. Các lớp lót bọt khí (giống lớp lót của dòng Tenergy) nhưng Hurricane 8 có mật độ bọt khí cao hơn theo phong cách Trung Quốc xốp cứng hơn giúp cho mặt vợt Hurricane 8 có độ đàn hồi cao hơn 15%.

Lớp trên của H8 lại là Hurricane 2 Neo và Hurricane 3 Neo giúp cho bám hơn, có thể nói đây là sự kết hợp giữa lót dưới là Tenergy công nghệ Nhật và mặt trên là của Trung Quốc. Cân nặng hơn mặt vợt H3-50. Độ bám thì bám hơn.

Cốt vợt Wang Chuqin sử dụng

VISCARIA cân bằng trong lối đánh tấn công và phòng thủ toàn diện. Người chơi có thể tự tin với các kỹ thuật tấn công, phòng thủ cự ly ôm bàn, cự ly trung và xa bàn.

Thiết kế sợi Arylate Carbon, cảm giác bóng mềm, nhẹ, độ cứng vừa phải, cân bằng tốc độ và độ xoáy, giúp cốt vợt  VISCARIA trở thành cây vợt huyền thoại được nhiều vận động viên hàng đầu thế giới tin tưởng sử dụng và đạt được nhiều thành tích nổi bật như: Lin Gao Yuan, Zhang Jike, Andrej Gacina, Alexander Shibaev…

Cốt vợt Viscaria Wang Chuqin đã sử dụng -Tiến Linh Sport

  • Cốt vợt DHS KING

Màu sắc dộc quyền, chân dung Wang ChuQin, khảm hoa văn hình rồng. Cốt vợt được Wang ChuQin sử dụng và thi đấu tại các giải đấu lớn trên thế giới. Với sự ổn định cao, tốc độ cực nhanh của phải tay và trái tay, dễ xoay sở và uy lớn lớn hỗ trợ tối đa cho những đòn tấn công nhanh và mạnh, gần như hoàn hảo ở cự ly gần, trung và xa bàn.

Cốt vợt DHS King Wang Chuqin đã sử dụng - Tiến Linh Sport

  • Cốt vợt DHS W968 (Hurricane Long 5 National)

DHS W968 là phiên bản quốc tế cao cấp nhất của dòng Long V. DHS là hãng bóng bàn hàng đầu thế giới và đứng đầu Trung Quốc. Hầu hết 100% các vận động vien Trung Quốc đều sử dụng sản phẩm của hãng bóng bàn DHS. Công nghệ của hãng DHS là sự vượt trội về chất lượng sản phẩm cao cấp.

Sản phẩm DHS là sự kết hợp tinh tế giữa chất liệu và thiết kế cùng công nghệ cao đáp ứng các tiêu chuẩn thi đấu quốc tế và thường được sử dụng trong các thế vận hội.


Chỉnh sửa cái này tại Wikidata Nguồn tham khảo Wikipedia và các trang báo thể thao


THEO DÕI YOUTUBE | FANPAGE

036.414.9292