Top 7 mặt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay

Luật thi đấu bóng bàn - Quy định về mặt vợt bóng bàn
5/5 - (24 bình chọn)

Top 7 mặt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay

TLS | Nguồn thông tin đánh giá chúng tôi có tham khảo tại trang revspin, chuyên trang review về các mặt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay.

Mặt bóng bàn hãng Butterfly

Mặt vợt Tenergy 05 Butterfly (Mặt vợt bóng bàn huyền thoại)

Nếu bạn đang muốn thử một loại mặt vợt nào tốt nhất thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem qua Butterfly Tenergy 05. Nó được sử dụng bởi những người chơi như Timo Boll và được ưa chuộng trên toàn thế giới với những người chơi đang tìm kiếm một loại mặt vợt có độ căng cao, dính để chơi với.

Tenergy 05 Butterfly chính hãng - Tien Linh Sport

Tenergy 05 là một trong những mặt vợt đầu tiên sử dụng công nghệ ‘Spring Sponge’ giúp bóng có thời gian ở lại lâu hơn và do đó cho phép bạn đánh bóng nhiều hơn. Nhiều người chơi yêu thích cách tạo xoáy lên dễ dàng và bạn sẽ nhận thấy nó ngay lập tức.

Nếu bạn là một người chơi tấn công thích tạo ra xoáy lên và tốc độ thì hãy xem Tenergy 05. Bạn sẽ không phải thất vọng. Từ lâu Tenergy 05 đã là sự lựa chọn tin cậy của rất nhiều vận động viên nổi tiếng hàng đầu thế giới như: Fan Zhengdong, Xu Xin, HARIMOTO Tomokazu,…

Glayzer-butterfly-mat-vot-bong-ban-chinh-hang-Tien-linh-Sport-cover-2


Chỉnh sửa cái này tại Wikidata Xem thêm các loại mặt vợt của hãng BUTTERFLY


Tiếp theo, một đề cử trong danh sách mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất chúng ta có Butterfly Dignics 05, loại mặt vợt bóng bàn đắt nhất trong danh sách ngày hôm nay. Nó được phát hành vào năm 2019 dưới dạng cao su xoáy và tốc độ cao sử dụng hình dạng gai dưới giống như Butterfly Tenergy 05.

Nhưng với công nghệ Spring Sponge X tiên tiến có độ đàn hồi cao hơn cho phép bạn tạo ra nhiều độ xoáy và tốc độ hơn cho những người chơi tấn công mạnh.

Loại mặt vợt bóng bàn này không dành cho người mới chơi và thực sự sẽ phóng bóng ra khỏi mặt vợt và không dễ kiểm soát chút nào.Để nói đến mặt vợt bóng bàn bền nhất thì mặt vợt này chỉ đạt trên mức trung bình khi nói đến độ bền.

Vì vậy bạn sẽ không thay thế những thứ này quá thường xuyên nhưng có một nhược điểm là giá rất đắt. Nó có thể bắt đầu một thói quen tốn kém khi chuyển sang Dignics nhưng nếu bạn có đủ ngân sách, hãy thử lựa chọn chúng vì đánh giá của người chơi là rất, rất tốt.

Butterfly Dignics 05 loại mặt vợt đắt nhất có công nghệ Spring Sponge X tiên tiến nhất. Đây là mặt vợt được tin dùng bởi HARIMOTO Tomokazu cho mặt thuận tay, LIN Yun-Ju,LIN Gaoyuan,… cũng đều sử dụng mặt vợt.

Mặt vợt HURRICANE III NATIONAL

Chúng ta có DHS Hurricane 3 National, một loại mặt vợt kinh điển rất phổ biến của thương hiệu DHS, Trung Quốc. Nó có một tấm áo đặc biệt dính trên một miếng đệm cứng, tiêu chuẩn cho phong cách của các cầu thủ Trung Quốc.

Do đó, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất. Phù hợp với người chơi thích chơi những cú đánh xoáy hàng đầu và muốn kiểm soát tốt khi thi đấu.

DHS NEO Hurricane 3 có mức giá phù hợp nhất cho người thích chơi chậm và thiên về kiểm soát. Nếu bạn chơi chậm, phòng thủ chủ động, mặt vợt này thực sự phù hợp với bạn. Nhưng nếu bạn sử dụng nhiều sức mạnh hơn, nó sẽ phản ứng với đầu vào của bạn và kết quả có thể là rất nhiều tốc độ.

Nhược điểm là bạn sẽ phải làm cung cấp nhiều lực hơn để tạo ra tốc độ cần thiết cho pha đánh. Nhiều vận động viên ưu thích lối chơi kiểm soát lựa chọn Mặt vợt này cho mặt thuận tay, có thể kể đến như: Fan Zhengdong; Xu Xin, Mã Long,…

Mark V Yasaka

Không có danh sách các mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất sẽ hoàn chỉnh nếu không đề cập đến Yasaka Mark V. Đây có lẽ là mặt vợt bóng bàn Yasaka được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và kể từ khi được giới thiệu cách đây hơn 3 thập kỷ. Nó đã được sử dụng bởi một số vận động viên bóng bàn giỏi nhất trong thế giới và cả những người mới bắt đầu.

Đây là một lựa chọn lý tưởng cho những người mới bắt đầu xây dựng vợt tùy chỉnh đầu tiên của họ (chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại có độ dày mỏng hơn). Nhưng cũng rất phổ biến với những người chơi nâng cao muốn giữ được khả năng kiểm soát tốt và độ xoáy hợp lý.

Mark V là một loại mặt vợt bóng bàn cực kỳ bền, sẽ tồn tại trong thời gian dài và mặc dù nó không phải là loại cao su nhanh nhất mà bạn từng chơi.Nhưng nó là loại chúng tôi thực sự khuyên dùng, ngay cả đối với những người chơi bóng bàn tấn công (chỉ cần mua phiên bản dày hơn).

Rakuza X Yasaka 

Một loại mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất trong danh sách này đó là Yasaka Rakza X từ cùng một thương hiệu bóng bàn Nhật Bản với Mark V. Đây là loại mặt vợt cứng trung bình nhanh và có độ xoáy, bám bóng tốt và có khả năng kiểm soát tốt hơn so với một số loại cao su khác.

Vợt chỉ số đẹp như tranh khi điểm thông số của mặt vợt này lần lượt là: Speed: 90, Spin 90, Control 90. Dễ hiểu vì sao mặt vợt này được rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp hàng đầu tin dùng, có thể kể đến như: LIANG Jingkun, FALCK Mattias,…


Chỉnh sửa cái này tại Wikidata Xem thêm các loại mặt vợt của hãng YASAKA


Evolution MX-P Tibhar

Nếu bạn muốn thử thứ gì đó tương tự như Butterfly Tenergy 05 nhưng với mức giá rẻ hơn, thì chúng tôi khuyên bạn nên xem xét đối thủ của nó là mặt vợt bóng bàn Tibhar Evolution MX-P. Kể từ khi được phát hành vào năm 2012, Evolution MX-P đã là một lựa chọn rất phổ biến cho những người chơi tìm kiếm tốc độ và độ xoáy cao mà không mất hết cảm giác kiểm soát bóng.

Tibhar Evolution MX-P loại mặt vợt tương tư như mặt vợt Butterfly Tenergy 05 nhưng mức giá rẻ hơn

MX-P là viết tắt của công suất tối đa và nếu bạn đã thử các loại mặt vợt này thì bạn sẽ hiểu tại sao. Nó rất, rất nhanh và không có thương hiệu Tibhar, bạn có thể nghĩ rằng đó là mặt vợt Tenergy.

Nó cũng có sẵn trong một số kiểu máy khác như Evolution MX-S (xoáy tối đa) hoặc nếu bạn muốn xoáy nhanh hơn và nhiều hơn nữa, hãy thử Evolution MX-P 50 có lớp đệm cứng hơn.

Một nhược điểm là độ bền thấp hơn trung bình một chút khi nói đến tuổi thọ của mặt vợt bóng bàn. Nhưng vẫn xem xét mức giá rẻ hơn, chúng tôi nghĩ Tibhar Evolution Mx-P đáng để thử.


Chỉnh sửa cái này tại Wikidata Xem thêm các loại mặt vợt của hãng TIBHAR


Vega Pro Xiom

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng trong quá trình tìm kiếm mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất thì chúng ta có ngay Xiom Vega Pro. Đây là loại mặt vợt bóng bàn có độ bền cao và giá cả phải chăng cho những người đang tìm kiếm một lựa chọn toàn diện cho trò chơi của họ.

Nó dễ kiểm soát hơn rất nhiều so với mặt vợt Tenergy tốc độ cao, vì vậy nó phù hợp hơn nhiều với người chơi trung cấp không thích ảnh hưởng của máy bắn đá mà một số mặt vợt nhanh cung cấp.


Chỉnh sửa cái này tại Wikidata Xem thêm các loại mặt vợt của hãng XIOM


Kết luận

Chúng ta đã tìm hiểu về cách tất cả mặt vợt bóng bàn hoạt động như thế nào. Điều đáng nói là có hàng trăm mặt vợt có sẵn và được nghiên cứu để sản xuất cho rất nhiều mục đích khác nhau. 

Đừng quên rằng bạn sẽ cần mua hai mặt loại mặt vợt khác nhau, một mặt đỏ và một mặt đen cho mỗi mặt của cốt vợt. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hai sản phẩm khác nhau cho hai mặt của vợt.

Dưới đây là những chỉ tiêu mà chúng tôi lựa chọn để đánh giá một cốt vợt tốt:

 • Độ đáng tin cậy của vợt: Vận động viên có thể thi đấu một cách thoải mái suốt trận đấu dài.
 • Dễ tiếp cận dành cho nhiều đối tượng: Cả về giá tiền cũng như độ khó khi chơi. Một sản phẩm dễ tiếp cận sẽ giúp người chơi có lựa chọn an toàn và thoải mái nhất.
 • Mức độ phổ biến: được thể hiện ở thị phần, người chơi biết đến một cách rộng rãi và có thể mua một cách dễ dàng.

Các loại mặt vợt bóng bàn

Mặt vợt bóng bàn phản xoáy (Anti Spin)

Trên thực tế, cao su Anti Spin là một lớp phủ chống dính và một số cao su có lớp phủ hoàn toàn chống dính. Lớp phủ này có những tác động không thể đoán trước đến quả bóng. Quả bóng bàn sẽ được đảo ngược khi bạn trở về. Mặt bóng bàn quay tròn được sử dụng khi đối thủ đánh bạn bằng một quả bóng quay.

Bạn sử dụng miếng cao su này để chặn bóng để bóng quay trở lại đối thủ của bạn. Hướng quay. Do tác dụng này của cao su nên nhiều người chơi bóng bàn lúng túng trong tình huống sau dẫn đến đánh bóng khiến bóng nảy lên và dễ đánh, hoặc bóng có thể bị đánh trúng.

Mặt vợt bóng bàn mút láng (Inverted Rubber)

Điểm chung của các loại mặt mút bóng bàn này là các đầu mút xoay vào trong, bề mặt nhẵn, bóng và độ bám tốt, tức là mặt mút bóng bàn ngược sẽ giúp bóng rất nhiều khi xoay. Đây là loại cao su bóng bàn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và được rất nhiều người yêu thích.

Dignics-09c-mat-vot-chinh-hang-butterfly-do - Tien Linh Sport cover

Mặt vợt bóng bàn gai dài (Long Pips)

Loại mặt vợt có gai dài này được làm nhám với bề mặt gai dài. Tác dụng của những mặt mút này là chúng có thể đảo ngược độ xoáy của quả bóng. Khi đối thủ của bạn đánh một quả bóng quay. Nếu bạn đánh bóng lên và chặn bóng bằng một cú đánh dài, quả bóng ném ra sau sẽ xoay xuống dưới.

Ngược lại, nếu đối phương ném bóng ngược trở lại, bóng ném lại sẽ trúng cầu quay. Đây là loại cao su có gai dài được bán trên thị trường. Có nhiều mẫu mã với gai dài ngắn khác nhau.Tùy thuộc vào độ dài khác nhau của ngạnh mà cao su bóng bàn tạo ra độ nghịch xoáy cao, độ nghịch đảo nhỏ hay loại không nghịch tạo quả bóng không quay tròn.

Trên thực tế, các loại cao su có gai dài thường được sử dụng. Những người chơi bóng bàn chuyên nghiệp sử dụng nhiều hơn, và những người sử dụng móng tay dài còn được gọi là “quái vật”.

Mặt vợt gai xiom - Tiến Linh Sport cover

Mặt vợt bóng bàn gai trung (Medium Pips)

Đặc điểm của cao su này là có các đỉnh trung bình và cao trên bề mặt cao su. Theo các huấn luyện viên bóng bàn, loại cao su này thường tạo ra các đường lẻ khi giao bóng, giúp giảm độ xoáy của bóng tới và cải thiện khả năng kiểm soát bóng trong một số tình huống nhất định.

Mặt vợt bóng bàn gai ngắn (Short Pips)

Loại mặt vợt bóng bàn này có các đầu mút ngắn dính vào bề mặt nhám của vợt.Chức năng của cao su bóng bàn ngắn chủ yếu là để giảm tác động của bóng, nhưng nó vẫn có thể có một số tác dụng, ngược lại các đinh tạo ra trong nói chung. Độ xoáy 100% trong khi đinh ngắn chỉ tạo ra 15-50% độ xoáy.

Sử dụng gậy đánh bóng bàn có đinh ngắn sẽ làm giảm hiệu quả của quả bóng. Bóng đến bị giảm và độ xoáy của bóng đập vào đối phương cũng ít xoáy hơn. Theo quy luật, cao su có gai ngắn được sử dụng trong các trò chơi đơn điệu.Những người sử dụng những cú chọn ngắn thường đứng gần bàn, bắn tới lui nhanh chóng và kiểm soát độ xoáy bằng những cú chọn.


Cách chọn mặt vợt bóng bàn tốt nhất

Chọn mặt vợt bóng bàn phụ thuộc vào kinh nghiệm chơi bóng của bạn

Thông thường, khi mới bắt đầu gia nhập bộ môn bóng bàn, người chơi cần tập trung nhiều vào cách cầm vợt cũng như luyện tập thực hiện các kỹ năng đánh bóng, giao bóng, đỡ bóng, … Việc lựa chọn mặt vợt bóng bàn thời điểm này không đòi hỏi quá nhiều tiêu chí. 

Theo chia sẻ của huấn luyện viên bóng bàn, bạn nên lựa chọn loại vợt có trọng lượng nặng và độ nảy thấp. Điều này giúp giảm tốc độ đánh bóng. Nhờ đó, người mới chơi có thể kiểm soát bóng tốt hơn, đồng nghĩa với việc luyện tập các kỹ thuật giao bóng, đỡ bóng thành thạo nhanh hơn.

Những người chơi bóng bàn lâu năm có khả năng kiểm soát đường bóng tốt thường lựa chọn loại vợt có trọng lượng nhẹ hơn để tạo ra các cú đánh tốc độ cao, tăng độ xoáy bóng, … Hơn nữa, sau một thời gian chơi bóng, người chơi sẽ lựa chọn lối chơi là thế mạnh của mình là tấn công hay phòng thủ. Cùng tìm hiểu cách chọn mặt vợt bóng bàn theo lối chơi ở phần thông tin dưới đây.

Banner butterfly - Dụng cụ bóng bàn Tiến Linh Sport

Cách chọn mặt vợt tùy theo lối chơi 

Cách chọn mặt vợt dành cho lối đánh phòng thủ 

 • Mặt vợt Inverted: đây là loại mặt vợt phổ biến nhất hiện nay vì nó được sử dụng cho cả lối chơi tấn công lẫn phòng thủ.
 •  Mặt vợt Long pips có những nốt gai cao su dài trên mặt vợt. Đây là loại mặt vợt bóng bàn phòng thủ được sử dụng nhiều hiện nay. 
 • Mặt vợt có lớp Sponge là lớp đệm cao su giữa mặt vợt và cốt vợt bóng bàn. Người chơi lối phòng thủ nên chọn độ dày lớp đệm này từ 1.5 – 1.9 mm.
 • Diện tích bề mặt vợt càng lớn càng tăng khả năng đỡ bóng và phòng thủ. 

Cách chọn mặt vợt dành cho lối đánh tấn công 

 • Mặt vợt Short pips có những nốt gai cao su ngắn trên mặt vợt. Đây là loại mặt vợt bóng bàn tấn công giúp người chơi thực hiện những cú đánh mạnh mẽ về phía đối thủ. 
 • Mặt vợt Anti: bề mặt vợt trơn hơn loại Inverted, phù hợp cho lối đánh tấn công.
 • Mặt vợt có lớp Sponge: người chơi lối tấn công nên chọn loại dày trên 2 mm.
 • Lựa chọn mặt vợt bóng bàn có diện tích càng nhỏ càng giảm lực cản và tăng tốc độ đánh bóng. 

Kết luận

Theo đánh giá chung, Butterfly Tenergy 05 là một trong những người chơi tấn công và nâng cao chắc chắn nên thử. Đó là một daemon xoáy và tốc độ thực mà bạn sẽ nhận thấy chất lượng của nó ngay lập tức.

cot-vot-mat-vot-bong-ban-Tien-Linh-Sport-banner-slider

Để có loại mặt vợt thậm chí còn nhanh hơn, chúng tôi khuyên bạn nên dùng Butterfly Diginics 05, loại không có thật và chắc chắn không dành cho người mới bắt đầu!

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại mặt vợt bóng bàn tròn đều hơn một chút, hãy thử Yasaka Mark V hoặc Xiom Vega Europe.

Hãy thử chúng trong một vài tháng và sau đó thử một cái gì đó khác và xem loại mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể thử chúng trên các cốt vợt khác nhau và chúng sẽ cảm thấy hoàn toàn khác biệt.

Trên đây là những thông tin về mặt vợt cùng những đánh giá để tìm ra mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất phù hợp cho lối chơi của bạn. Có rất nhiều loại mặt vợt khác nhau trong thị trường hiện nay. Tùy theo phong cách chơi và chiến lược chơi của bạn để lựa chọn được một loại mặt vợt tốt nhất nhé.


Địa chỉ mua mặt vợt chính hãng

Shop bóng bàn Tiến Linh Sport


THEO DÕI YOUTUBE | FANPAGE

1 những suy nghĩ trên “Top 7 mặt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay

Bình luận đã được đóng lại.

036.414.9292