Kỹ thuật bóng bàn nâng cao

VĐV Fan Zhendong ALC - Arylate Carbon - Tiến Linh Sport
5/5 - (2 bình chọn)

Kỹ thuật bóng bàn nâng cao

Để thực hiện các kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao, bạn cần phải thực hiện đúng và nhuần nhuyễn những kỹ thuật bóng bàn cơ bản nhé!

Sau đây là BB.

Kỹ thuật cắt bóng bàn

Trong kỹ thuật đánh bóng bàn nâng cao, bạn cần có sự biến hoá về động tác đón bóng nhằm khiến đối phương khó phát lực khi đánh trả bóng.

Kỹ thuật bóng bàn nâng cao - cắt bóng thuận tay - Tiến Linh Sport

Kỹ thuật cắt bóng thuận tay

  • Bước 1: Bạn nên đứng cách bàn bóng bàn khoảng 1m, thả lỏng cơ thể để chuẩn bị thực hiện động tác cắt bóng.

  • Bước 2: Hơi đưa chân trái lên phía trước, dồn trọng tâm vào chân phải, sau đó hai gối hơi khuỵu xuống và hóp bụng, ngực.

  • Bước 3: Hơi nghiêng sang phải, co cánh tay lên một cách tự nhiên, cẳng tay hơi nâng lên phía trên và đưa vợt lên sao cho mặt vợt ngửa.

  • Bước 4: Xoay người sang bên trái, sau đó vung vợt xuống dưới bên trái ở phía trước tại thời điểm bóng bắt đầu bật lên khỏi mặt bàn.

Kỹ thuật cắt bóng trái tay

Động tác cắt bóng trái tay có kỹ thuật khá giống với động tác cắt bóng thuận tay ở trên. Tuy nhiên tay và hướng vung vợt sẽ ngược lại với cắt bóng thuận tay.

Hơn nữa kỹ thuật trái tay này đòi hỏi người chơi phải tập trung nhiều lực ở cẳng tay và cổ tay hơn vì sẽ giúp bạn đánh bóng nhanh và chính xác.

Kỹ thuật giật bóng bàn

Giật bóng là động tác mà những người chơi bóng bàn, đặc biệt là các vận động viên và người chơi chuyên nghiệp thường sử dụng để để tấn công.

Nguyên nhân vì thực hiện giật bóng sẽ tạo ra đường bóng đi theo hình vòng cung lớn, có độ xoáy rất dữ dội và có sức công phá mạnh.

VĐV Fan Zhendong ALC - Arylate Carbon - Tiến Linh Sport

Kỹ thuật giật bóng thuận tay

  • Bước 1: Đưa chân phải (chân thuận) về phía sau còn chân trái (chân không thuận) thì chếch lên trước.

  • Bước 2: Đứng thoải mái sao cho hai chân dang rộng bằng vai, cơ thể tạo được với đường biên ngang của bàn một góc 45 độ.

  • Bước 3: Khi bóng bàn bay tới, nhanh chóng vung vợt từ phía sau lên trước, hướng sang trái và chếch lên trên, sau đó dùng lực để đánh bóng.

  • Bước 4: Sau khi đánh bóng xong, chuyển trọng tâm từ chân phải sang chân trái, thả lỏng người và quay về vị trí ban đầu.

Kỹ thuật giật bóng trái tay

  • Bước 1: Đứng thẳng, thân người hơi hướng về phía trước nơi mà bạn muốn đánh bóng đi đến.

  • Bước 2: Vung vợt về phía trước và đánh mạnh vào bóng ở vị trí cao ngang với chiều cao của vai.

Chú ý: Vị trí đặt chân ở kỹ thuật này sẽ ngược lại với kỹ thuật trái tay. Cụ thể bạn sẽ đưa chân trái về sau và chân phải lên trước.

harimoto-tomokazu-table-tennis-vdv-bong-ban-Nhat-Ban-Tien-Linh-Sport

Kết luận: Chỉ cần ghi nhớ và luyện tập nhuần nhuyễn các kỹ thuật đánh bóng bàn trong bài viết dưới đây thì con đường trở thành tay chơi chuyên nghiệp của bạn sẽ “bằng phẳng” hơn bao giờ hết.

Chúc các bạn thành công!


Shop bóng bàn Tiến Linh Sport


THEO DÕI YOUTUBE | FANPAGE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

036.414.9292